Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng kéo theo việc các công ty xuất khẩu cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên quá trình quá trình đào tạo và tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản tương đối khó khăn, không phải công ty lao động nào cũng đủ khả năng giúp cho tuyển chọn thành công.

Công ty có đầy đủ giấy phép hoạt động

Có thể nói xuất khẩu lao động là vấn đề nhạy cảm vì nó còn liên quan đến vấn đề hợp tác xuyên quốc gia. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đủ tiêu chuẩn trước hết cần phải được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép, tức là công ty trên đã qua đầy đủ các bước kiểm duyệt đưa người đi xuất khẩu lao động.

Cách đánh giá các công ty xkld Nhật Bản chất lượng

Công ty xuất khẩu lao động Nhật phải có giấy phép hoạt động. Người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tìm hiểu thông tin công ty và tra cứu trực tiếp trên trang web của Bộ LĐTBXH để tránh trường hợp bị một số đối tượng, cơ sở không có giấy phép, hoạt động chui lừa đảo nhưng không có cơ  hội trúng tuyển.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Công ty có thời gian hoạt động dài, nhiều đối tác, đơn hàng ổn định

Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cần có nhiều năm hoạt động trong ngành, có kinh nghiệm trong nghề lâu năm trong xử lý thông tin cũng như có khả năng tư vấn ngành nghề phù hợp cho người lao động.

Các bạn nên tham khảo những công ty có nhiều đối tác nước ngoài thì đơn hàng sẽ ổn định hơn. So với Đài Loan, thị trường lao động tại Nhật được đánh giá khắt khe hơn trong yêu cầu tuyển dụng. Việc đa dạng ngành nghề tuyển dụng sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho hàng vạn lao động có nhu cầu đi Nhật xuất khẩu lao động.

Cách đánh giá các công ty xkld Nhật Bản chất lượng

Công ty xuất khẩu lao động có thời gian hoạt động lâu dài sẽ chất lượng hơn những công ty non trẻ.

Công ty đã đưa được nhiều lao động sang Nhật

Đây là yếu tố nên chú ý khi đưa ra quyết định chọn công ty xuất khẩu nào. Lượng lao động được công ty đưa sang Nhật Bản sẽ là bằng chứng cho khả năng thi tuyển tốt và mối quan hệ rộng rãi với các đói tác phí Nhật Bản.

Đừng ngại ngần khi yêu cầu công ty bạn đang tìm hiểu cho biết số lượng lao động đã xuất khẩu thành công trong mỗi năm thay vì chỉ tìm hiểu qua phương tiện truyền thông hay quảng cáo của công ty.

Chi phí khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là điều mà nhiều lao động quan tâm và có những câu hỏi thắc mắc như: cong ty xkld nhat ban nao uy tin?

Có những khó khăn gì về chi phí khi sang Nhật làm việc?… Tốt nhất hãy cẩn thận với các quảng cáo của công ty là xuất khẩu chi phí thấp mà hãy tham khảo chi phí chung trên thị trường. Đừng vì ham rẻ mà đặt cọc vào các công ty không có chất lượng.

Cách đánh giá các công ty xkld Nhật Bản chất lượng

Nên chọn công ty xuất khấu lao động Nhật có mức chi phí hợp lý. Người lao động cần phải sáng suốt trước những thông tin nhiều chiều như các quảng cáo của các công ty tuyển dụng XKLD Nhật Bản.

Để có một sự lựa chọn đúng đắn, hãy tìm hiểu các thông tin một cách chính xác nhất, chúng tôi xin được gợi ý thêm một số địa chỉ uy tín như: JVNET, MAILINH, XKLDNAMHAI, GLODECO, VOV,…

Xem thêm: Đã theo học Cao Đẳng Điều dưỡng là phải biết chấp nhận thiệt thòi